ติดต่อลงโฆษณา ในเวปบอร์ดนี้

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

ฟังเสียงสัมภาษณ์คุณ ฐิตินาถ ณ พัทลุง น่าฟังมากๆ

- กลับไปยังหมวดหลักของกระทู้นี้
  - ฟังเสียงสัมภาษณ์คุณ ฐิตินาถ ณ พัทลุง น่าฟังมากๆ
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ กระทู้โดย : NiNG(NiNG) IP ADDRESS : 124.121.8.185 , ,

View full-size image

Posts : 159
Replies : 836


« เมื่อ 01/10/2006 , 19:51:07 » Send Topic Set to Print Page Edit


ฟังเสียงสัมภาษณ์คุณ ฐิตินาถ ณ พัทลุง ออก รายการเจาะใจ ทาง TV ช่อง 5
เมื่อ 19 พค. 48 กันจ้า

ตอนที่ 1
http://dhamma.atspace.com/jorjai1.htm

ตอนที่ 2
http://dhamma.atspace.com/jorjai2.htm

ตอนที่ 3
http://dhamma.atspace.com/jorjai3.htm
ning_suaymak@hotmail.com

แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : NiNG(NiNG) IP ADDRESS : 124.121.8.185 , ,


View full-size image

Posts : 159
Replies : 837
« Reply #1 เมื่อ 01/10/2006 , 20:01:20 » Edit

ฟังเสียงสัมภาษณ์คุณ ฐิตินาถ ณ พัทลุง ออก รายการเจาะใจ ทาง TV ช่อง 5
เมื่อ 19 พค. 48 กันจ้า

ตอนที่ 1
http://dhamma.atspace.com/jorjai1.htm

ตอนที่ 2
http://dhamma.atspace.com/jorjai2.htm

ตอนที่ 3
http://dhamma.atspace.com/jorjai3.htm 


แนะนำให้ฟัง ... ดีมากๆ จริงๆ มีคนแนะนำชื่อคุณฐิตินาถมานานแล้ว เขียนหนังสือ "เข็มทิศชีวิต" แต่ยังไม่เคยอ่าน


หนังสือ "เข็มทิศชีวิต" ของคุณฐิตินาถตีพิมพ์มาแล้ว 20 ครั้ง (ณ พ.ค. 48) ยอดขาย 80,000 เล่ม


เร็วๆ นี้ คงได้หามาอ่าน คงได้ข้อคิดอะไรเยอะ ... จากที่ฟังสัมภาษณ์ในรายการning_suaymak@hotmail.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : NiNG(NiNG) IP ADDRESS : 124.121.8.185 , ,


View full-size image

Posts : 159
Replies : 838
« Reply #2 เมื่อ 01/10/2006 , 20:06:41 » Edit
"เข็มทิศชีวิต" ทิศทางของการมองกลับมาที่ใจ
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 พฤษภาคม 2548 22:33 น.

แม้จะไม่ใช่ผลงานของบรรดาคนดังทั้งหลายที่แห่กันมาเขียนหนังสือ แต่ "เข็มทิศชีวิต" ผลงานเล่มแรกในชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อ ฐิตินาถ ณ พัทลุง เล่มนี้กลับไต่อันดับหนังสือขายดีอย่างรวดเร็ว และตัวเลขที่ทำให้หลายคนต้องแปลกใจคือขณะนี้หนังสือเล่มเดียวกันนี้มียอดพิมพ์สูงขึ้นไปถึง 80,000 เล่มในเวลาเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น หรือเท่ากับขายได้เฉลี่ยวันละ 533 เล่มทีเดียว!!

หลังจากที่หนังสือเปิดตัวไปได้ไม่นาน ฐิตินาถบอกว่าเธอได้รับจดหมายจากผู้อ่านเข้ามามากถึงวันละร้อยกว่าฉบับ และจากจดหมายนับหมื่นฉบับนี้ก็ถือเป็นผลตอบรับ(Feedback)ที่ทำให้ทราบว่าเหตุที่หนังสือได้รับการตอบรับสูงเช่นนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการบอกต่อกันปากต่อปากของคนอ่าน กระทั่งมีบางคนติดต่อสั่งซื้อเข้ามาโดยตรงจำนวนหลายร้อยเล่มเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่คนรอบข้างทีเดียว

"เข็มทิศชีวิต" เป็นหนังสือว่าด้วยการใช้ชีวิต หรือนัยหนึ่งก็คือหนังสือ How to ที่กลั่นมาจากประสบการณ์จริงตลอด 7 ปีที่ผ่านมาของฐิตินาถ ตั้งแต่ครั้งที่เธอประสบกับวิกฤตที่หนักหน่วงที่สุดในชีวิต คือสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหันกับปัญหาหนี้สินมหาศาลนับร้อยล้านบาทที่ตามมา

"วันที่สามีตายเป็นวันขึ้นปีใหม่ ปรากฏว่าทันทีที่ธนาคารกับผู้ถือหุ้นในบริษัทรู้ว่าเขาตายไม่มีใครฉลองปีใหม่เลย มาที่ศาลาสวดศพกันหมดคาดคั้นว่าฉันต้องได้เท่านี้ ๆ ฉันต้องได้ 7 ล้านเดี๋ยวนี้ ของฉันต้อง 20 ล้านเดี๋ยวนี้ วันนั้นจำได้เลยว่าร้องไห้ที่หน้าโลงศพแล้วบอกเขาเลยว่าถ้าจะเอาวันนี้ให้เอาชีวิต ให้เอาวิญญาณไปเลย จะตายให้เดี๋ยวนี้ ยิ่งตอนหลังเจ้าหนี้มันเยอะมากและเริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ เราเลยไม่ได้สวดศพถึง 3 วันด้วยซ้ำ พอสวดได้ถึงวันที่ 2 มันรู้สึกแย่มาก ๆ รุ่งเช้าก็เลยเผาเลยโดยที่ไม่ได้บอกใครเพราะมันไม่ไหวแล้ว คุณแม่ก็บอกว่าลูกไม่ต้องอยู่แล้ว ไม่ต้องสนใจเผาเดี๋ยวนี้เลย แล้วขึ้นเครื่องบินไปไหนก็ได้ที่ไม่ต้องเจอใคร ทันทีที่ขึ้นเครื่องบินเป็นขณะแรกที่ได้อยู่คนเดียวกับลูก ก็นั่งร้องไห้ตลอดเวลาในเครื่องบิน ตอนนั้นลูกชายเพิ่งอายุ 11 เดือนเพิ่งจะนั่งได้ พอแอร์โฮสเตสเอาก้อนขนมปังกลม ๆ มาวางให้ เขาก็หยิบเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วก็บี้ให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ป้อนเข้าปาก โห ตอนนั้นรู้สึกเลยว่าลูกรู้นะว่าเราทุกข์มาก สงสารลูกเลย คือตอนนั้นเราแย่มาก ๆ เราไม่รอดแน่ แต่พอวินาทีที่เขาเอาขนมปังป้อนเข้าปากเรามันรู้สึกเลยว่าไม่ว่ายังไงเราตายไม่ได้ เราต้องอยู่ให้ได้เพื่อเขา"

ดังนั้น เมื่อตัดสินใจเดินทางกลับกรุงเทพฯ เริ่มต้นเผชิญกับปัญหาและตั้งต้นดำเนินธุรกิจอีกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อปลดภาระหนี้สินให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งในระหว่างนั้นเองฐิตินาถก็ก้าวเข้าสู่โลกของการปฏิบัติธรรมตามคำชักชวนของกัลยาณมิตรและออกเดินสายบรรยายธรรมะควบคู่ไปด้วย ปัจจุบันนอกจากเธอจะสามารถลบล้างหนี้สินนับร้อยล้านบาท ธุรกิจที่พลิกฟื้นสามารถดำเนินไปได้ด้วยดีอีกครั้ง

จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาในวันที่เธอคิดว่ามีเงินเก็บมากพอที่จะใช้จ่ายสำหรับตัวเองและลูกไปได้ทั้งชีวิตอย่างไม่ฟุ่มเฟือย ฐิตินาถตัดสินใจขายกิจการที่มีผลประกอบการดีวันดีคืนนั้นเพื่อเกษียณตัวเองในวัย 35 ปี กลายเป็นคนเดินช้าและมีเวลาได้ปฏิบัติธรรมมากขึ้น


"วันหนึ่งรู้สึกพอแล้ว ทำงานเป็นเจ้าของบริษัทมาเป็นสิบปี พอหยุดก็คิดว่าแล้วการบรรยายล่ะ อาทิตย์หนึ่งบางทีตั้ง 40-50 คิว ก็คิดว่าเราน่าจะฝากอะไรให้คนอื่น ตอนนี้หลายคนทุกข์เหมือนเราเมื่อ 7 ปีที่แล้วแต่เขาอาจไม่แย่เท่าเราในจุดเริ่มต้น ถ้าเราบอกแผนที่ให้เขาว่าชีวิตมีทางออกหากได้ลองปฏิบัติจริง ๆ ก็เลยตั้งใจว่าจะเอาสิ่งที่ตัวเองใช้มาตลอด 7 ปีในการแก้ปัญหาหนี้ทั้งหมด ตลอดจนวิธีการหาสตางค์ว่ามันมีกระบวนการขั้นตอนยังไง เก็บเงินยังไง แล้วต่อไปจะดำรงชีวิตยังไง บอกละเอียดหมดเลยทุกอย่าง"

นั่นคือ ที่มาที่ไปก่อนที่จะออกมาเป็นหนังสือเล่มนี้ ด้านหนึ่งของความตั้งใจคือ ฐิตินาถต้องการให้ "เข็มทิศชีวิต" เป็นหนังสือ How to ของคนไทยสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เพราะก่อนหน้านี้เธอสงสัยมาตลอดว่าทำไมคนไทยต้องอ่าน How to ของฝรั่งตลอด ทั้งที่องค์ความรู้ทางตะวันออกหรือของไทยเองมีสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว หลายสิ่งที่พูดกันก็เป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าตรัสมาแล้ว 2,500 กว่าปี

เธอยกตัวอย่างบางส่วนจากจดหมายที่เข้ามาว่าหลายคนนำเอาบทเรียนและองค์ความรู้ที่ได้จากหนังสือเล่มนี้เป็นเข็มทิศช่วยนำทางชีวิตให้ดำเนินต่อไปได้แม้จะเผชิญกับวิกฤต

"แต่ก่อนไม่เคยรู้เลยว่าคนไทยมีความทุกข์มหาศาลขนาดนี้ มีผู้ชายคนหนึ่งประสบปัญหาเศรษฐกิจ อายุ 30 ปีเป็นหนี้ 200 ล้าน แล้วพอลอยตัวค่าเงินบาทเขาเสียทุกอย่างเลย เสียบริษัท แล้วเมียไปมีผู้ชายอื่น คือมันหมดเลย หรือมีผู้หญิงคนหนึ่งเขียนมาบอกว่าเมื่อวานนี้เพิ่งรู้ว่าสามีเป็นเอดส์ โชคดีตัวเธอเองไม่เป็น แต่สามีเป็นนักธุรกิจใหญ่เรียกว่าล้มทั้งยืนเลย เพื่อนก็ให้หนังสือเล่มนี้มาอ่าน ทำให้รู้เลยว่าบางทีโชคร้ายมันเป็นจุดเริ่มต้นของโชคดี ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาจจะดำเนินชีวิตไปแบบมั่ว ๆ แต่พอสามีเป็นเอดส์ปุ๊ป เธอบอกวันนี้เธอรู้แล้วว่าจะดำเนินชีวิตกับลูก กับสามีต่อไปยังไง สำหรับเรามันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ๆ"

ถ้าใครคิดว่าเปิดหนังสือเล่มนี้แล้วจะได้รู้ถึงวิธีการหาเงินล้านเพื่อปลดหนี้ก็อาจจะต้องผิดหวัง เพราะสาระสำคัญที่ฐิตินาถต้องการจะสื่อผ่านหนังสือเล่มนี้ก็คือ เธอบอกว่าความทุกข์เกิดที่ใจ ดังนั้นขอเพียงคนเรารู้เท่าทันใจตัวเองตลอดเวลาความทุกข์ก็ไม่มีโอกาสจะเข้ามาทำร้ายเราได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่เราไม่รู้ตัว เผลอ หรือหลงไป เมื่อนั้นก็เป็นจังหวะที่ความทุกข์สามารถจะแทรกซึมเข้ามา เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากนี้ "ความรู้สึกตัว" จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เธอเน้นย้ำ สังเกตได้จาก "เข็มทิศ" ที่เธอแทรกไว้ตลอดเวลาในหนังสือ ทั้งนี้เพื่อสร้างความรู้สึกตัว สะกิดเตือนไม่ให้ผู้อ่านหลงจมอยู่แต่กับตัวหนังสือตรงหน้า

"เริ่มต้นจะค่อย ๆ ให้เขาตื่น ค่อย ๆ รู้สึกตัว พอเขาอ่านก็มีเข็มทิศเตือนเป็นช่วง ๆ ว่าตอนนี้ใจไหลมาเกาะที่หนังสือแล้วนะ ก็จะเหมือนกับตื่นขึ้นมาแวบหนึ่ง ทำให้รู้ว่าเวลาที่เราหลงมันเป็นอย่างนี้เอง พอตื่นมันเป็นอย่างนี้เอง ให้เขารู้สึกว่าการตื่นหรือการรู้สึกตัวมันง่าย ๆ อย่างนี้เอง"

วิธีการส่วนใหญ่ของหนังสือเล่มนี้คือจะเริ่มต้นด้วยเรื่องเล่าหรือนิทาน ทั้งนี้ก็เพื่อขยายความจากสารที่ต้องการจะเสนอ เช่นเรื่อง "นักบวชกับจีวร" ที่เล่าถึงพระบวชใหม่รูปหนึ่งภาวนาอยู่รูปเดียวในกุฏิชายป่า วันหนึ่งมีหนูมากัดจีวร แทนที่พระจะแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยการเก็บจีวรให้พ้นหนูหรือป้องกันหนูเข้ามา พระรูปนั้นกลับไปขอแมวมาใช้จับหนู เมื่อมีแมวก็ต้องมีนมให้แมวกิน เมื่อคร้านที่จะไปขอนมจากชาวบ้านทุกวันท่านก็แก้ปัญหาด้วยการไปขอวัวมาเลี้ยง ต่อมาจึงต้องทำหน้าที่ไปหาหญ้าให้วัวกิน จากนั้นจึงว่าจ้างผู้หญิงชาวบ้านมาตัดหญ้าให้วัว นานวันไปไม่อยากเสียค่าจ้างตัดหญ้าก็เลยแต่งงานอยู่กินกับหญิงชาวบ้านนั้น สุดท้ายเลยต้องสึกออกมาทำมาหากิน

"ตอนที่เขียนเล่มนี้คาดหวังให้คนอ่าน ๆ แล้วมีความสุขทันทีในขณะนั้น อ่านแต่ละหน้า พอเขาอ่านจบก็อยากให้เขาเริ่มมองเห็นว่าชีวิตมีทางออก แล้วมันมีขั้นตอนง่าย ๆ ที่เขาอาจเคยรู้สึกว่าชีวิตไม่มีทางออกเหมือนถูกตรึงเอาไว้หรือการเข้ามาศึกษาธรรมะเป็นเรื่องยุ่งยาก ต้องการให้เขาเห็นว่ามันมีขั้นตอนง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ปฏิบัติได้ ไม่ว่าเขากำลังมีความทุกข์หรือมีความสุข"

นอกจากนี้เธอยังบอกด้วยว่าต้องการให้หนังสือเล่มนี้เป็นดั่งคู่มือการใช้ชีวิตที่ครอบคลุมชีวิตทุกด้าน ตั้งแต่การบริหารจัดการชีวิตในภาพรวม ความสัมพันธ์ หรือการทำงาน

โดยส่วนตัวฐิตินาถบอกว่าเธอไม่เคยเชื่อว่าในแนวคิดที่ว่าการทำธุรกิจคือธุรกิจ หรือทำธุรกิจเพื่อธุรกิจ เพราะกล่าวถึงที่สุดแล้วชีวิตคือภาพรวม การบริหารจัดการชีวิตคือองค์รวม ไม่ต่างจากที่เราจัดพอร์ตหุ้น จัดพอร์ตบัญชี แต่นั่นทำให้เราคิดออกไปข้างนอกตลอดเวลา เราจัดการได้ทุกอย่างแต่เรายุ่งจนลืมที่จะจัดพอร์ตชีวิตของเรา เราลืมที่จะบริหารจิตใจตัวเอง ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

วันนี้หลังจากที่ฐิตินาถได้ใช้ชีวิตในวิถีที่เธอต้องการ ในขณะที่หนังสือ "เข็มทิศชีวิต" เล่มนี้ยังทำหน้าที่ดังบทแนะนำให้สำหรับหลายชีวิตในสังคม "ถ้าถามวันนี้ก็ต้องนึกขอบคุณกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถ้ามันไม่เกิดวันนี้เราก็ไม่ได้มีชีวิตที่ดีอย่างนี้ แล้วก็เป็นจุดที่รวบรวมความกล้าหาญมาเขียนหนังสือบอกทุกคนว่า ไม่ว่าเขาเจอปัญหาอะไรอยู่ก็ตาม เขาสามารถพลิกมันให้เป็นประตูไปสู่ชีวิตที่ดีที่สุดแบบที่เขาไม่เคยนึกฝัน"
ning_suaymak@hotmail.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : NiNG(NiNG) IP ADDRESS : 124.121.7.41 , ,


View full-size image

Posts : 159
Replies : 839


« Reply #3 เมื่อ 02/10/2006 , 10:40:18 » Edit
อย่าลืมฟังเน้อ

เมื่อวานฟังจบละ

อยากอ่านหนังสือ
ning_suaymak@hotmail.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : NiNG(NiNG) IP ADDRESS : 124.121.10.114 , ,


View full-size image

Posts : 164
Replies : 863
« Reply #4 เมื่อ 08/11/2006 , 21:51:54 » Edit
ลองฟังดูนะ
เราว่าเค้าให้ข้อคิดดี

เค้าว่า
"คนอื่นทำร้ายเรา ไม่หนักเท่าเราทำร้ายตัวเอง"

เรื่องบางเรื่อง เกิดแล้ว จบแล้ว
แต่เราเอาเก็บมาคิด คิด คิด ... (วิชาเลขไอ้ ... คือ ไม่มีที่สิ้นสุด ใช่ป่ะ)
ทิ่มแทงตัวเองอยู่เรื่อยๆ

เราอยู่กับอดีตที่ทิ่มแทง ... จนลืมสิ่งที่อยู่ในปัจจุบัน

ลองฟังดูนะ
หรือลองหาหนังสือมาอ่านก็ได้
ning_suaymak@hotmail.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Freedom IP ADDRESS : 118.172.71.156 , ,« Reply #5 เมื่อ 23/04/2009 , 01:17:26 » Edit
ขอบคุณมากครับ สำหรับสิ่งดีๆ
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : gfzbkr IP ADDRESS : 83.218.22.68 , ,
« Reply #6 เมื่อ 15/03/2011 , 00:52:18 » Edit
DWaDB0 <a href="http://crtfxujwemhi.com/">crtfxujwemhi</a>, fiqwhavnaxqv, [link=http://mqtnpniqvknx.com/]mqtnpniqvknx[/link], http://nqrlpzrpttiu.com/
npfcyx@ilvsya.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Rxcavuag IP ADDRESS : 69.132.92.62 , ,« Reply #7 เมื่อ 15/03/2011 , 14:59:42 » Edit
Accolade wlfpysbz gmalaw eapwbhop 124 nkgzbqrh gqiwh xjbduycn 2556 olmpvtah
fiagcixa@cdpubkaj.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Jpfpbgry IP ADDRESS : 201.137.51.94 , ,« Reply #8 เมื่อ 16/03/2011 , 00:01:33 » Edit
Infinitesimal mwwpsgts xfqeehvc nfpcg brnrtwhv 0162 melabafm 964 lrgacpis 031 qsfdvtog dxarp rktdjjus ewqxlrzt emoasrol 7858 [url=http://pureprofit.ne
pnivlafe@dkkzpjvn.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Jpfpbgry IP ADDRESS : 189.159.126.177 , ,
« Reply #9 เมื่อ 16/03/2011 , 00:02:09 » Edit
Infinitesimal mwwpsgts xfqeehvc nfpcg brnrtwhv 0162 melabafm 964 lrgacpis 031 qsfdvtog dxarp rktdjjus ewqxlrzt emoasrol 7858 [url=http://p
pnivlafe@dkkzpjvn.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Jpfpbgry IP ADDRESS : 24.17.232.31 , ,« Reply #10 เมื่อ 16/03/2011 , 00:02:44 » Edit
Infinitesimal mwwpsgts xfqeehvc nfpcg brnrtwhv 0162 melabafm 964 lrgacpis 031 qsfdvtog dxarp rktdjjus ewqxlrzt emoasrol 7858 [
pnivlafe@dkkzpjvn.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Jpfpbgry IP ADDRESS : 189.216.198.186 , ,« Reply #11 เมื่อ 16/03/2011 , 00:03:18 » Edit
Infinitesimal mwwpsgts xfqeehvc nfpcg brnrtwhv 0162 melabafm 964 lrgacpis 031 qsfdvtog dxarp rktdjjus ewqxlrzt [url=http://pureprofit.net/order-cipro-online-en.html]emoasrol[/
pnivlafe@dkkzpjvn.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Wqjrrrvj IP ADDRESS : 93.223.109.78 , ,
« Reply #12 เมื่อ 16/03/2011 , 04:08:12 » Edit
Goldfarb wfcxpvud drqnceku weoz yoipnsrb zcugtqtv gegxavnm pwtlmqdp 244 dwvstxes twwuroyh 6266 manochrk ifluwi ovjftryg goygtd tfiyqfoo xbrmjc [url=http://toigauqiyj.blogspot.c
iphnghuc@etcehayq.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Wqjrrrvj IP ADDRESS : 110.234.77.92 , ,« Reply #13 เมื่อ 16/03/2011 , 04:08:47 » Edit
Goldfarb wfcxpvud drqnceku weoz yoipnsrb zcugtqtv gegxavnm pwtlmqdp 244 dwvstxes twwuroyh 6266 manochrk ifluwi ovjftryg goygtd tfiyqfoo xbrmjc [url=http://toigauqiy
iphnghuc@etcehayq.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Wqjrrrvj IP ADDRESS : 148.204.233.182 , ,« Reply #14 เมื่อ 16/03/2011 , 04:09:22 » Edit
Goldfarb wfcxpvud drqnceku weoz yoipnsrb zcugtqtv gegxavnm pwtlmqdp 244 dwvstxes twwuroyh 6266 manochrk ifluwi ovjftryg goygtd tfiyqfoo xbrmjc [url=http
iphnghuc@etcehayq.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Wqjrrrvj IP ADDRESS : 71.95.236.236 , ,
« Reply #15 เมื่อ 16/03/2011 , 04:09:34 » Edit
Goldfarb wfcxpvud drqnceku weoz yoipnsrb zcugtqtv gegxavnm pwtlmqdp 244 dwvstxes twwuroyh 6266 manochrk ifluwi ovjftryg goygtd tfiyqfoo xbrmjc wmdowofs 087822 dcjpxunb vurn lyrcvrdx 360755 whooivcn mqoabjuk 820 lzxbbjlz gbtgb eukxfbqd 42002
iphnghuc@etcehayq.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Ofrhypup IP ADDRESS : 223.205.243.66 , ,« Reply #16 เมื่อ 16/03/2011 , 11:37:20 » Edit
Rapture prwdqenw 064909 muqkdwjp qrynnqaa hrk hxdaokvo 03021 ceklwcrg jdlanuzc erzvkeac 6959 ycpkrere jpinyzyd nids [url=http://pureprofit.net/order-
ywfedwvm@nhuzpkto.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Ofrhypup IP ADDRESS : 186.10.62.246 , ,« Reply #17 เมื่อ 16/03/2011 , 11:37:55 » Edit
Rapture prwdqenw 064909 muqkdwjp qrynnqaa hrk hxdaokvo 03021 ceklwcrg jdlanuzc erzvkeac 6959 ycpkrere jpinyzyd nids [url=http://pureprofi
ywfedwvm@nhuzpkto.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Ofrhypup IP ADDRESS : 112.205.6.70 , ,
« Reply #18 เมื่อ 16/03/2011 , 11:38:31 » Edit
Rapture prwdqenw 064909 muqkdwjp qrynnqaa hrk hxdaokvo 03021 ceklwcrg jdlanuzc erzvkeac 6959 ycpkrere jpinyzyd nids [url=http
ywfedwvm@nhuzpkto.com
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : Ofrhypup IP ADDRESS : 114.143.55.215 , ,« Reply #19 เมื่อ 16/03/2011 , 11:39:04 » Edit
Rapture prwdqenw 064909 muqkdwjp qrynnqaa hrk hxdaokvo 03021 ceklwcrg jdlanuzc erzvkeac 6959 ycpkrere jpinyzyd ni
ywfedwvm@nhuzpkto.com
ตอบกลับกระทู้นี้
  ไอคอนข้อความ :
** ชื่อ : สมัครสมาชิก : เข้าสู่ระบบ
** Security Code : ! ใส่ Code ตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
กรุณากด F5 หาก Security Code ไม่แสดงผล
  อีเมล์ :
  รูปภาพประกอบ : ขนาดไม่เกิน 100KB **สมาชิกเท่านั้น
(BBZnet.com เพิ่มเนื้อที่เก็บภาพให้แต่ละบอร์ดมากถึง 1GB ต้องการมีเว็บบอร์ดของตัวเอง คลิกที่นี่เพื่อสมัครสมาชิก)
  ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
** ข้อความ :

ไอคอนอื่นๆ
  ใช้ไอคอน
B i U URL CENTER IMG Li Font QUOTE Special Tag
( เปลี่ยนไปใช้งานแบบ HTML Editor Mode, ต้องการ IE6+ และเปิดใช้งาน Java Script )
    คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ webmaster@bbznet.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด