ขอจงทรงพระเจริญ ขอจงทรงพระเจริญ ขอจงทรงพระเจริญ ต้องระวังการแอบอ้างหลอกลวงเอง อย่าจ่ายเงินหรือส่งของก่อน ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบ และไม่ได้ตรวจสอบให้

ติดต่อลงโฆษณา ในเวปบอร์ดนี้

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สั่งฟ้อง แชร์ล็อตเตอรี่

- กลับไปยังหมวดหลักของกระทู้นี้
  - สั่งฟ้อง แชร์ล็อตเตอรี่
แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ กระทู้โดย : นกรู้ IP ADDRESS : 125.24.174.67 , ,



« เมื่อ 02/09/2009 , 18:48:23 » Send Topic Set to Print Page Edit


อสส.สั่งฟ้องผู้ต้องหาฉ้อโกงคดีแชร์ล็อตเตอรี่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 กันยายน 2552 17:53 น.

นายกิตติศักดิ์ วงศ์สวัสดิ์ อัยการฝ่ายคดีพิเศษ6 สำนักงานอัยการสูงสุด มีคำสั่งฟ้อง นายทินกร งามเมืองปัก ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนตาม พ.ร.บ.กู้ยืมเงินและฉ้อโกง ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมสำนวนการสอบสวนไปส่งฟ้องต่อศาลอาญา
สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นระหว่างปี 2547 -2550 นายทินกรได้ชักชวนประชาชน ให้ร่วมลงทุนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยกล่าวว่า รู้สึกกับพนักงานของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ได้รับโควต้าจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล และให้ร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เล่มละ 3,720 บาท แต่จะต้องลงทุนครั้งละ 186,000 บาท หรือ 50 เล่มเป็นอย่างต่ำ โดยจะจ่ายผลตอบแทนให้เล่มละ 137 บาทต่อเล่มต่องวด ซึ่งจะโอนให้ทุกวันที่ 5 และวันที่ 20 ของทุกเดือน มีผู้เสียหายหลงเชื่อ 12 คน โอนเงินเข้าบัญชีของนายทินกรเป็นเงิน 22 ล้านบาท แต่เมื่อไปติดตามทวงถามเงินที่ลงทุนไป ผู้ต้องหาไม่ยอมคืนให้จึงทราบว่า ถูกหลอกลวง และได้นำเรื่องเข้าร้องเรียนกับตำรวจ และดีเอสไอเข้าเป็นคดีพิเศษ


แจ้งลบกระทู้ หรือ ลบผู้ตอบกลับ ตอบกลับโดย : ตะลึง IP ADDRESS : 125.24.126.165 , ,



« Reply #1 เมื่อ 12/09/2009 , 08:53:56 » Edit

ตะลึง! เหยื่อแชร์ล็อตเตอรี่ มี บิ๊กทั้งทหาร-ตร.-ผู้บริหารแบงก์ แต่อายไม่กล้าแจ้งความ

โดย มติชน วัน พฤหัสบดี ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

เผยเหยื่อแชร์ลอตเตอรี่มีทั้งทหารยศนายพล ตำรวจระดับสูง ผู้บริหารแบงก์กรุงไทย แต่ยังไม่กล้าเปิดตัวแจ้งความกลัวเสียชื่อ ดีเอสไอประกาศลุยเต็มที่ หลังจากผู้เสียหายร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี หนุ่มใหญ่วายุภักษ์ฐานฉ้อโกง เล็งสอบสาวถึงคนในกองสลาก ขณะที่เจ้าตัวอ้างไม่ผิด ทำถูกต้องทุกอย่าง ก่อนลงทุนบอกให้ดูดีๆ แล้วว่า มีความเสี่ยง

พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ว่า ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลอตเตอรี่ ได้เข้ายื่นเอกสารร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับนายทินกร งามเมืองปัก อายุ 47 ปี พนักงานธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ฐานฉ้อโกงประชาชน ภายหลังหลอกลวงให้นายไพศาล แก้วนพภา และกลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 คน เข้าร่วมทำธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้มีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท หลังจากนี้จะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และตรวจสอบรายละเอียดเอกสารหลักฐานว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องบ้าง อย่างไรก็ตาม ดีเอสไออยากให้ประชาชนที่ได้รับความเสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับดีเอสไอโดยเร็ว เพื่อจะได้เร่งดำเนินการกับกลุ่มผู้ต้องหา สำหรับมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นโดยรวมคาดว่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

สำหรับกรณีที่กลุ่มผู้เสียหายอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลร่วมขบวนการฉ้อโกงประชาชนด้วยนั้น พ.อ.ปิยะวัฒก์กล่าวว่า ดีเอสไอจะตรวจสอบว่ามีหลักฐานเชื่อมโยงจริงหรือไม่ เพราะยังเป็นเพียงการกล่าวอ้าง คาดว่าใช้เวลาไม่นาน เพราะลักษณะการกระทำผิดคล้ายกับคดีแชร์รูปแบบต่างๆ ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่ามีผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนแชร์ลอตเตอรี่ หลายระดับหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนเพื่อหวังเงินปันผล ซึ่งมีทั้งกลุ่มนายทหารยศนายพล นายตำรวจระดับสูง และผู้บริหารระดับสูงธนาคารกรุงไทย ส่วนใหญ่บุคคลเหล่านี้ไม่กล้าที่จะออกมาร้องทุกข์กับทางดีเอสไอ เนื่องจากกลัวเสียชื่อเสียง สำหรับเจ้าหน้าที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เกี่ยวข้องเป็นผู้หญิงชื่อ ป้อม โดยอ้างว่ามีโควต้าลอตเตอรี่ 60,000 เล่ม จากนั้นจะกระจายให้ผู้หญิงชื่อ นางจุ๊ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย 20,000 เล่ม โดย นางจุ๊ มีสามีเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ นางจุ๊ ได้นำมาโควต้ามาปล่อยให้นายทินกรจำนวน 1,500 เล่ม จากนั้นนายทินกรก็มาระดมทุนจากนายไพศาลให้ร่วมลงทุน

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยังนายทินกร ผู้ถูกกล่าวหา นายทินกรชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้น และได้มอบหมายให้ทนายความรวบรวมหลักฐานอยู่ หากพูดไปจะเสียรูปคดี ในช่วงนี้ได้ขอลาพักร้อน 2 วัน อย่างไรก็ตาม ขอยืนว่าการดำเนินงานทุกอย่างทำถูกต้อง ไม่ได้หลอกลวงใคร ส่วนกรณีเรื่องโควต้า จำนวนเล่มลอตเตอรี่ยังไม่ขอพูดถึง โดยขอให้เป็นหน้าที่ของทนายความ

’ก่อนที่ผมจะชักชวนให้มาร่วมลงทุน ได้บอกแล้วว่าขอให้ทุกคนศึกษารายละเอียดให้ดี เพราะการลงทุนคือความเสี่ยงและกลุ่มที่นำเงินมาร่วมลงทุนส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนกลุ่มที่เรียนปริญญาโทอยู่ด้วยกัน’ นายทินกรกล่าว

สมาชิกเท่านั้นที่สามารถโต้ตอบในกระทู้นี้ได้